Nguyên Nhân Điều Hòa Nháy Đèn Đỏ Liên Tục Là Do Lỗi Gì?

Điều hoà sau khi sử dụng thường xuất hiện lỗi báo đèn đỏ nhấp nháy liên tục. Vậy đó là lỗi gì? Cùng nhau khắc phục hiện tượng điều hòa nháy đèn đỏ liên tục.

Nhiều lúc thiết bị máy lạnh của gia đình bạn đang sử dụng bình thường nhưng bỗng nhiên lại mắc phải lỗi điều hòa chớp đèn, làm cho điều hòa nháy đèn đỏ, điều hòa nháy đèn xanh liên tục làm bạn rất bối rối. Bạn không biết tại sao máy lạnh nháy đèn đỏ? Tại sao máy lạnh chớp đèn xanh? Làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh tìm hiểu thêm nhé.

Nguyên nhân điều hòa nháy đèn đỏ liên tục là do đâu?
Nguyên nhân điều hòa nháy đèn đỏ liên tục là do đâu?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐIỀU HÒA MÁY LẠNH NHÁY ĐÈN

Nhiều khi lỗi điều hòa chớp đèn xảy ra khiến bạn lo lắng, vậy nguyên nhân do đâu, chúng tôi sẽ nói rõ cho từng loại máy lạnh phổ biến dưới đây:

– Điều hòa Panasonic báo lỗi đèn timer: Nếu điều hòa Panasonic bạn đang dùng nhưng lại nháy đèn timer liên tục một lúc rồi ngừng hoạt động thì đây là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang bị lỗi kỹ thuật do các nguyên nhân:

 1. Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh hỏng làm hơi lạnh không được thổi ra một cách hiệu quả nên dẫn đến máy lạnh tỏa lạnh yếu hoặc không lạnh.
 2. Máy lạnh thiếu gas: Nguyên do có thể là mối nối trên ống đồng bị hở hoặc xì, lúc này điều hòa nháy đèn đỏ liên tục.
 3. Máy nén bị hỏng: Đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh, nếu máy nén hỏng thì tủ lạnh không hoạt động được và xảy ra hiện tượng lỗi điều hòa chớp đèn.
 4. Board mạch điều hòa bị lỗi: Board được xem là bộ não điều khiển tất cả mọi hoạt động của máy lạnh, nếu nó bị đứt dây điện, nhiều bụi bẩn,… sẽ làm máy chạy sai chương trình, hoạt động không tốt khiến máy lạnh nháy đèn đỏ để báo lỗi.
 5. Máy bị bám bụi bẩn lâu ngày mà không vệ sinh: Lớp bụi bẩn tích tụ quá dày nên hơi lạnh không thổi ra được và lỗi điều hòa chớp đèn báo hiệu xảy ra.

Như vậy khi máy lạnh panasonic báo đèn timer, máy lạnh panasonic báo lỗi timer thì bạn hãy tìm hiểu những nguyên nhân trên để có hướng khắc phục hợp lý nhé.

– Điều hòa mitsubishi báo lỗi nháy đèn

Dòng máy mitsubishi nếu thông thường thì bạn hãy để ý xem số lần đèn nháy là bao nhiêu, nếu có thể theo dõi được để biết nguyên nhân gây nên lỗi chớp đèn. Nếu như:

 1. Đèn nháy 1 lần: Nguyên nhân có thể là hỏng board dàn lạnh, sensor bị đứt, đường truyền kết nối không ổn định.
 2. Đèn nháy 2 lần: Sensor cảm biến nhiệt độ trong phòng bị lỗi.
 3. Đèn nháy 5 lần: Bộ lọc điện áp bị hỏng hoặc hỏng board mạch của dàn nóng.
 4. Đèn nháy 6 lần: Motor dàn lạnh gặp sự cố, có thể là motor quạt hỏng hoặc kết nối kém.

Trường hợp nháy đèn đỏ liên tục nhưng chỉ 1 lần: Nguyên nhân có thể do sensor vào dàn nóng bị lỗi, bị đứt hoặc kết nối kém, board dàn nóng gặp sự cố.

Trường hợp nháy đèn đỏ liên tục trong 4 lần: Do sensor đường nén không còn hoạt động kém và không ổn định.

– Máy lạnh mitsubishi nháy đèn timer

 1. Đèn timer nháy 1 lần: Do máy nén bị kẹt cơ hoặc Power Transistor bị chạm
 2. Đèn timer nháy 2 lần: Dàn nóng bị lỗi hoặc máy nén bị hư.
 3. Đèn timer nháy 3 lần: Xảy ra tình trạng dư gas hoặc có linh kiện nào đó bị chạm.
 4. Đèn timer nháy 4 lần: Power transistor hỏng.
 5. Đèn timer nháy 5 lần: Thiếu gas hoặc van gas chưa được mở, sensor đường đẩy bị hư.
 6. Đèn timer nháy 6 lần: Có thể đường truyền tín hiệu không tới được, board dàn lạnh gặp sự cố hư hỏng.
 7. Đèn timer nháy 7 lần: Quạt dàn nóng hoặc đường truyền tín hiệu bị lỗi, sẽ dẫn đến hiện tượng hư board.

Bạn cần để ý xem lỗi máy lạnh mitsubishi chớp đèn timer như thế nào để có cách khắc phục chính xác nhất.

– Máy lạnh toshiba chớp đèn: Lỗi điều hòa toshiba chớp đèn timer hay điều hòa toshiba bị lỗi nháy đèn là tín hiệu thống báo lỗi kỹ thuật, nguyên nhân thường là do quạt làm lạnh hỏng, mạch có vấn đề, máy lạnh bị thiếu gas, block nén hư hỏng.

Ngoài việc thiếu gas khi điều hòa nháy đèn xanh, điều hòa nháy đèn đỏ đều báo hiệu việc bị lỗi mạch do nhiều nguyên nhân khác. Nếu đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ.

Nếu máy lạnh Toshiba chạy được khoảng 30 phút lại báo nhấp nháy đèn và không lạnh nữa, hãy nạp thêm gas để cải thiện. Nếu đã nạp thêm gas nhưng không khắc phục được thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy lạnh đã bị rò rỉ.

– Máy lạnh panasonic báo đèn đỏ: Máy điều hòa Panasonic tự nhiên ngắt báo đèn đỏ là lỗi khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do điều hòa bị thiếu gas hoặc bị hư Block nén, nếu đèn báo thì khả năng pin lọc khí bị dơ, quạt làm lạnh hỏng hoặc board máy lạnh có vấn đề.

Như vậy cho dù là dòng máy lạnh từ thương hiệu nào, nhà sản xuất là ai thì việc máy lạnh nháy đèn đỏ báo hiệu cho người dùng biết máy không thể hoạt động được nữa. Nếu nguyên nhân xuất phát từ lỗi board hay board bị hư thì cần phải thay board ngay. Hiện nay trên thị trường thì giá board máy lạnh khoảng từ gần 200000 đồng trở lên, linh kiện này không phải là quá mắc vì thế hãy thay mới để máy lạnh có thể vận hành tốt nhất.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỀU HÒA, MÁY LẠNH TẠI NHÓM CHIA SẺ ĐIỆN LẠNH

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn các nguyên nhân làm cho máy lạnh nháy đèn đỏ (điều hòa nháy đèn xanh), tuy nhiên để khắc phục những lỗi trên cần phải có kỹ thuật viên chuyên nghiệp hoặc thợ sửa máy lạnh có kinh nghiệm. Nếu bạn tìm ra được nguyên nhân thì việc khắc phục tình trạng lỗi điều hòa chớp đèn này cũng rất khó thực hiện. Tốt nhất hãy liên hệ với kỹ thuật.

Hiện nay Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín, nhanh chóng và chất lượng cho khách hàng.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn về các lỗi điều hòa chớp đèn của các dòng máy khác, có thể gọi cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Bạn còn thắc mắc gì về điều hòa nháy đèn đỏ nữa không? Hãy chia sẻ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh luôn phục vụ khách hàng tận tình và chuyên nghiệp, bạn có thể an tâm đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúc các bạn sớm khắc phục tình trạng lỗi này.Mô Tả Ngắn Bài Viết Nguyên Nhân Điều Hòa Nháy Đèn Đỏ Liên Tục Là Do Lỗi Gì?

Điều hoà sau khi sử dụng thường xuất hiện lỗi báo đèn đỏ nhấp nháy liên tục. Vậy đó là lỗi gì? Cùng nhau khắc phục hiện tượng điều hòa nháy đèn đỏ liên tục. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Nguyên Nhân Điều Hòa Nháy Đèn Đỏ Liên Tục Là Do Lỗi Gì? để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Bài Viết Tổng Hợp Theo Danh Mục

Zalo