Hướng Dẫn Cách Kê Tủ Lạnh Đúng Cách Theo Phong Thủy Ngôi Nhà

Bạn gặp vấn đề với chiếc tủ lạnh của mình? Có thể là do bạn kê chưa đúng cách? Hướng dẫn cách kê tủ lạnh đúng cách, hợp với phong thủy, không gian ngôi nhà.

Tủ lạnh là một trong những vật dụng hay thiết bị quan trọng cần thiết trong ngôi nhà của chúng ta. Nó không đơn giản chỉ là việc mua tủ lạnh về để chứa thực phẩm hay thức ăn mà việc kê tủ lạnh đúng cách như thế nào cho phù hợp phong thủy ngôi nhà của bạn cũng rất quan trọng.

Kê tủ lạnh đúng chuẩn là việc làm cần thiết không chỉ để đem lại sự thuận tiện trong sử dụng mà hơn hết là làm sao để cách đặt tủ lạnh đúng cách sẽ đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn. Kê tủ lạnh đúng cách bao gồm những việc như vị trí đặt tủ lạnh ở đâu? Hướng dẫn đặt tủ lạnh như thế nào? Cách đặt tủ lạnh theo phong thủy như thế nào mới là đúng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tích lũy cho mình thêm những hiểu biết về việc kê tủ lạnh đúng cách nhé.

Hướng dẫn cách kê tủ lạnh đúng cách theo phong thủy ngôi nhà
Hướng dẫn cách kê tủ lạnh đúng cách theo phong thủy ngôi nhà

YÊU CẦU CHUNG KHI ĐẶT TỦ LẠNH

Khi mua tủ lạnh về thì làm thế nào để đặt tủ lạnh đúng cách. Dươi đây là một số yêu cầu chung về vị trí đặt tủ lạnh, dù là để tủ lạnh trong phòng ngủ hay làm thế nào để biết cách đặt tủ lạnh trong bếp. Dù là đặt tủ lạnh ở đâu đi chăng nữa thì khi đặt, kê tủ lạnh đúng cách là khi vị trí bạn chọn đặt tủ lạnh phải là bề mặt bằng phẳng, không có độ nghiêng, dốc. Nếu chọn những bề mặt như thế thì tủ lạnh sẽ xảy ra hiện tượng kêu to khi hoạt động.

Một lưu ý khác về cách kê tủ lạnh đúng chuẩn đó là nên đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, nên đặt tủ lạnh tránh xa sàn nước hoặc lavabo rửa chén. Đề phòng việc nước quăng vào tủ lạnh trong một thời gian dài sẽ làm cho tủ bị rỉ sét hoặc chạm điện. Một lưu ý nữa trong cách đặt tủ lạnh đúng cách là hãy đặt tủ lạnh của nhà mình cách tường phía sau khoảng 10cm và hai bên là khoảng 2cm nhằm mục đích là đảm bảo không khí đối lưu xung quanh vì tủ lạnh cần tỏa nhiệt nhé.

Một số lưu ý khác nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng tủ lạnh là không nên đặt tủ lạnh gần những nơi như bình gas, nơi có không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước. Như vậy sẽ tránh được tình trạng rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng nên biết cách nối đất cho tủ lạnh để khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao cũng có thể tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễm sóng âm. Hãy lắp đặt riêng nguồn cấp điện cho tủ lạnh.

Đồng thời cũng không nên dùng quá nhiều thiết bị chung một ổ cắm để tránh tình trạng quá tải. Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhằm giúp bạn kê tủ lạnh đúng cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu chỉ biết về cách đặt tủ lạnh đúng cách (kê tủ lạnh đúng chuẩn) thôi thì có lẽ chưa đủ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về một số lời khuyên dưới đây để bạn biết cách đặt tủ lạnh theo phong thủytrang trí tủ lạnh đúng cách.

PHONG THỦY ĐẶT TỦ LẠNH NHƯ THẾ NÀO MỚI PHÙ HỢP

Hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy được khuyên là nên đặt theo hướng Bắc và Đông Nam. Hai hướng này trong phong thủy được xem là hướng lành cũng như là vị trí thích hợp để đặt các thiết bị hoạt động 24/24. Cũng theo phong thủy thì những người thuộc mỗi mệnh khác nhau nên sẽ có những phong thủy tủ lạnh khác nhau.

Chẳng hạn như với những người thuộc mệnh Thủy, nếu sự nghiệp không gặp được thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Bên trong tủ lạnh này bạn có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Còn đối với những người thuộc mệnh Mộc thì không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở những chỗ khuất của ngôi nhà.

VỊ TRÍ ĐẶT TỦ LẠNH THEO PHONG THỦY

Vậy thì trong ngôi nhà chúng ta nên đặt tủ lạnh ở đâu để hợp với phong thủy. Vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt nhất là nên đặt tủ lạnh trong phòng bếp. Nguyên do là vì tủ lạnh thuộc mệnh Kim, bếp lại thuộc Hỏa.

Nơi làm cho vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng. Giải thích cho việc này là vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này. Tuy nhiên khi đã đặt tủ lạnh trong bếp thì cách kê tủ lạnh đúng chuẩn nữa là không được kê ngay đối diện hoặc quá gần bếp nấu.

Điều này cũng theo phong thủy cho rằng khí nóng của bếp khi nấu và hơi lạnh từ tủ lạnh thoát ra là xung khắc với nhau dẫn đến việc làm cho các thành viên trong gia đình xung khắc, hay cãi vã và không không thuận hòa. Thêm vào đó, tủ lạnh là vật dụng thường được đặt trong nhà bếp, không nên đặt tủ lạnh ở vị trí đối mặt với cửa ra vào và cửa bếp. Hay tuyệt đối không đặt tủ lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, những nơi có nhiệt độ cao sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh không làm lạnh sau một thời gian sử dụng.

Điều này theo phong thủy là sẽ làm những dòng năng lượng (khí) đụng độ với nhau và có thể gây ra sự bất ổn trong gia đình, thậm chí còn dẫn đến phá sản. Đây cũng là một trong những khuyến cáo giúp bạn biết cách kê tủ lạnh đúng cách.

CÓ NÊN ĐẶT TỦ LẠNH TRONG PHÒNG NGỦ KHÔNG?

Nhiều người hay thắc mắc rằng ngoài nhà bếp ra thì có nên đặt tủ lạnh trong không gian nghỉ ngơi. Bởi vì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của mọi người trong gia đình. Chất lượng giấc ngủ nếu không tốt sẽ dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe của mọi người. Đó cũng là đầu mối gây ra những tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý khác ngoài việc kê tủ lạnh đúng cách (cách đặt tủ lạnh theo phong thủy) mà kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tích lũy được của Nhóm Chia Sẻ Điện Lạnh đó là khi dùng tủ lạnh không nên để tủ lạnh trống không. Hãy trang trí cho tủ lạnh của mình bằng việc làm cho nó tràn ngập thức ăn nhé. Bởi vì khi tủ lạnh bảo quản và dự trữ nhiều thức ăn thì chứng tỏ bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn khá đầy đủ.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách kê tủ lạnh đúng chuẩn, đúng cách và đúng phong thủy. Bên cạnh những lời khuyên trên đây thì bạn cũng nhớ vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ và thường xuyên nhé.Mô Tả Ngắn Bài Viết Hướng Dẫn Cách Kê Tủ Lạnh Đúng Cách Theo Phong Thủy Ngôi Nhà

Bạn gặp vấn đề với chiếc tủ lạnh của mình? Có thể là do bạn kê chưa đúng cách? Hướng dẫn cách kê tủ lạnh đúng cách, hợp phong thủy, không gian ngôi nhà. (Hãy đọc toàn bộ bài viết Hướng Dẫn Cách Kê Tủ Lạnh Đúng Cách Theo Phong Thủy Ngôi Nhà để hiểu nhiều hơn. Xin Chân Thành Cảm Ơn!)

Danh Mục Tổng Hợp

Zalo