Cách Tra Cứu Thông Tin Doanh Nghiệp

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Bài viết đôi khi sẽ có những quy định mới chưa được cập nhật. Quý Khách vui lòng liên hệ Công ty Luật để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Quốc Luật

 1. Địa Chỉ: 85 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 2. SĐT / Zalo: 0948.682.349 (Mr.Luân)

_____GÓC ƯU ĐÃI MUA BÁN GẤU BÔNG QUÀ TẶNG_____

***** MIỄN PHÍ SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG >= 150K

***** MUA TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG: NHẬN NGAY GIÁ XƯỞNG (BẤT KỂ SỈ HAY LẺ) (GIẢM GIÁ SỐC)

***** MUA GẤU GIAO TRONG NGÀY (TỈNH TÂY NINH): GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG (KHÁCH MUA LẺ) (FREE SHIP)

***** MUA HÀNG VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI:

—> GẤU TO (ĐH >= 150K): FREE SHIP (KHÁCH LẺ)

—> GẤU NHỎ (ĐH < 150K): PHÍ SHIP 25K/ĐƠN HÀNG (KHÁCH LẺ)

Tham khảo những mẫu sản phẩm GIẢM GIÁ 50% so với GIÁ BÁN LẺ trên thị trường: Truy cập Tại Đây

Cách Tra Cứu Thông Tin Doanh Nghiệp

Để phục vụ cho mục đích trên bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn cách tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia dễ dàng nhất hiện nay.

Biết thông tin về một doanh nghiệp sẽ giúp chúng ta có thể hợp tác kinh doanh, góp vốn, mua cổ phần,… hay đơn giản là để chính các doanh nghiệp đó kiểm tra các thông tin của công ty mình như về thuế, tên doanh nghiệp có trùng với các doanh nghiệp khác không? Doanh nghiệp mình kinh doanh lĩnh vực, ngành nghề này có đang bắt buộc những yêu cầu riêng hay không? Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia là một phương pháp giúp giảm tải cho các cơ quan Nhà nước, góp phần cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ…

Cổng thông tin quốc gia tra cứu thông tin doanh nghiệp
Cổng thông tin quốc gia tra cứu thông tin doanh nghiệp

1. HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU THÔNG TIN CƠ BẢN CỦA DOANH NGHIỆP

Các bạn muốn tra cứu các thông tin cơ bản của doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp… Theo dõi xem doanh nghiệp đó có thành lập và hoạt động hợp pháp hay không? Các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Các bạn vào website dangkykinhdoanh.gov. vn

Bước 2: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp của bạn đang muốn tra cứu thông tin và ô tìm kiếm ở góc trái phía trên và click vào nút tìm kiếm.

Bước 3: Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp của bạn và bạn click và kết quả tìm kiếm để xem các thông tin.

Các thông tin được hiển thị bao gồm: Tên doanh nghiệp (gồm tên đầy đủ cả tiếng Anh và tên viết tắt), mã số thuế, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ, loại hình doanh nghiệp, tình trạng hoạt động, người đại diện hợp pháp, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp…

2. HƯỚNG DẪN TRA CỨU BỐ CÁO DOANH NGHIỆP

Tra cứu bố cáo điện tử thế nào?
Tra cứu bố cáo điện tử thế nào?

Sau khi doanh nghiệp được đăng ký bố cáo điện tử để kiểm tra xem bố cáo đã được đăng đầy đủ hay chưa, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Các bạn vào trình duyệt web địa chỉ dangkykinhdoanh.gov.vn sau đó kéo xuống gần cuối trang, click vào mục “Bố cáo điện tử”.

Bước 2: Một danh sách các bố cáo sẽ hiển thị đầy đủ tuy nhiên để tìm kiếm đúng bố cáo của doanh nghiệp, công ty bạn nhanh hơn các bạn có thể click ngay vào nút “Tìm bố cáo” ngay ở cuối danh sách.

Bước 3: Sau khi ấn vào nút “ Tìm bố cáo” một bộ lọc tìm kiếm sẽ hiện ra các bạn sẽ nhận được các thông tin bao gồm:

 1. Ngày đăng: Khoảng thời gian các bạn đăng bố cáo, đây là thời gian ước lượng được.
 2. Loại bố cáo: Tùy thuộc vào các loại bố cáo mà các bạn đăng ký (bao gồm đăng ký mới, đăng ký lại, giải thể, vi phạm, thu hồi). Đối với trường hợp nếu các bạn vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty các bạn vào mục “Đăng ký mới”.
 3. Tỉnh thành phố nơi đặt trụ sở chính bao gồm địa chỉ trụ sở doanh nghiệp
 4. Mã số doanh nghiệp: Đây chính là mã số thuế của doanh nghiệp bạn nếu các bạn đã điền đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp thì có thể bỏ qua.
 5. Tên tài khoản: Các bạn có thể bỏ qua
 6. Mã số nội bộ hệ thống: Có thể bỏ qua

Bước 4: Sau khi click vào nút tìm kiếm kết quả bao gồm bố cáo của doanh nghiệp các bạn sẽ hiện ra, click vào biểu tượng file pdf để tải xuống.

3. HƯỚNG DẪN TRA CỨU TÊN, THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẶT TÊN DOANH NGHIỆP

Cách tra cứu tên doanh nghiệp trên cổng thông tin có khó không?
Cách tra cứu tên doanh nghiệp trên cổng thông tin có khó không?

Hướng dẫn cách thức tra cứu thông tin doanh nghiệp, tên công ty trên toàn quốc khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp hay thay đổi doanh nghiệp nào đó các bạn cần tra cứu thông tin doanh nghiệp theo những hướng dẫn của chúng tôi như sau:

3.1 Cách tra cứu tên doanh nghiệp trên toàn quốc

 1. Tên doanh nghiệp luôn bao gồm hai yếu tố là: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.
 2. Loại hình doanh nghiệp không có chức năng phân biệt khi đặt tên cho các công ty mới thành lập. Chính vì vậy để tra cứu thông tin cho công ty dự định đặt có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn hay không là do tên riêng của công ty quyết định.
 3. Cách tra cứu tên doanh nghiệp: Các bạn truy cập và trang web dangkykinhdoanh.gov.vn nhập phần tên riêng của công ty vào ô tìm kiếm. Nếu không thấy xuất hiện tên công ty nào thì tên doanh nghiệp mà các bạn dự định đặt hoàn toàn không trùng hợp. Công ty đã được thành lập thì chỉ cần nhập tên riêng hoặc mã số thuế vào ô tìm kiếm chúng ta sẽ thấy thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

3.2 Xác định tên của doanh nghiệp dự kiến thành lập

Ví dụ xác định tên riêng của công ty:

 1. Tên Công ty: Công ty TNHH Luật Minh Nguyên
 2. Loại hình công ty: Công ty TNHH
 3. Tên riêng: Luật Minh Nguyên

– Tra cứu tên doanh nghiệp này đã có công ty nào đặt hay chưa hoặc xem thông tin chung của doanh nghiệp thì các bạn cần truy cập vào website dangkykinhdoanh.gov.vn nhập tên riêng vào ô tìm kiếm.

– Nếu chưa có tên công ty nào hiện lên thì tên doanh nghiệp dự kiến đặt không bị trùng lặp.

– Đối với doanh nghiệp đã đăng ký thì có thể kiểm tra thông tin của doanh nghiệp có thể kiểm tra ngay tại website này.

4. HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU VÀ NỘP THUẾ MÔN BÀI CHO DOANH NGHIỆP

Cách tra cứu thuế công ty doanh nghiệp
Cách tra cứu thuế công ty doanh nghiệp

Chúng tôi hướng dẫn các bước để các doanh nghiệp nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp áp dụng theo quy định mới nhất từ ngày 01/01/2017 tại Thông tư 302/2016/TT-BTC.

Các bước cần thiết khi tra cứu và nộp thuế môn bài trên cổng thông tin điện tử

 1. Mã chương: Các công ty truy cập và website “tracuunnt.gov/tcbbt/mstdn.jsp” để tra cứu mã chương của công ty mình
 2. Mã nội dung kinh tế

Theo những quy định được cập nhật và áp dụng từ ngày 01/01/2017 trở đi Mức thuế môn bài sẽ thay đổi theo thông tư 302/2016/TT-BTC do đó mức thuế mới nhất sẽ được áp dụng cụ thể như sau:

Bậc thuế Vốn điều lệ Mã NDKT
Bậc 1 Trên 10 tỷ 2862
Bậc 2 Từ 10 tỷ đồng trở xuống 2863
Bậc 3 Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm  kinh doanh, đơn vị sự nghiệp kinh tế khác 2864

5. HƯỚNG DẪN CÁC DOANH NGHIỆP TRA CỨU HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Để tra cứu hóa đơn GTGT, hóa đơn đầu vào có hợp pháp hay bất hợp pháp, hóa đơn thật hay giả, cách tra cứu hóa đơn điện tử trên tracuuhoadon.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế.

Rất nhiều các bạn kế toán mới vào nghề thường thấy hóa đơn đầu vào là hạch toán, kê khai mà không quan tâm đến hóa đơn đó có hợp lệ hay không. Mục đích hỗ trợ cho các bạn tra cứu xem hóa đơn đỏ đó có hợp pháp hay không, các công ty đó có phải công ty ma hay không?

Bước đầu các bạn khi nhận hóa đơn dù là hóa đơn đỏ hay hóa đơn bán hàng trước tiên các bạn nên kiểm tra hóa đơn đỏ có bị sai sót gì hay không. Sau đó mới tiến đến bước tra cứu hóa đơn đó có hợp pháp không?

Để phân biệt và hiểu rõ hơn về cách tra cứu hóa đơn các bạn cần phải lưu ý về các loại hóa đơn, các hình thức hóa đơn. Theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013, Thông tư số 111/2013/Tt-BTC ngày 15/8/2013, Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013, Thông tư số 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013, Thông tư số 85/2011/TT-BTC ngày 17/6/2011, Thông tư số 39/2014/Tt-BTC ngày 31/3/2014 và Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ tài chính để cải cách, đơn giản các thủ tục hành chính về thuế thì các loại hoá đơn gồm:

 1. Hóa đơn giá trị gia tăng
 2. Hóa đơn bán hàng
 3. Hóa đơn khác bao gồm: Tem, vé, phiếu thu tiền bảo hiểm…
 4. Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu dịch vụ ngân hàng…

Cách hình thức hóa đơn:

Theo khoản 3 Điều 3 Thông tư số 39/2014/TT-BTC Thông tư hướng dẫn thi hành nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của chính phủ quy định về hóa đơn hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định:

Hóa đơn được thể hiện bằng các hình thức sau:

a) Hóa đơn tự in là loại hóa đơn do các tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hoặc các loại máy khác khi bán hàng hoá cung ứng dịch vụ;

b) Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về hàng hóa. Cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành.

c) Hóa đơn tự in và hóa đơn do cá tổ chức đặt in theo mẫu để sử dụng cho hoạt động bán hàng, cách cung ứng dịch vụ hoặc do các cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp bán cho các tổ chức, hộ cá nhân.

Theo quy định tại phụ lục 1 Ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định:

Ký hiệu của hình thức hóa đơn, sử dụng 3 ký hiệu:

E: Hóa đơn điện tử

T: Hóa đơn tự in

P: Hóa đơn đặt in

Giữa hai phần được phân cách bằng dấu gạch chéo.

Như vậy: Dù là hóa đơn GTGT hay hóa đơn bán hàng – Hóa đơn tự in, đặt in hay hóa đơn điện tử… các bạn cũng tra cứu như hướng dẫn theo các hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1:

 1. Truy cập vào website tra cứu thông tin hóa của Tổng cục Thuế (Bộ Tài Chính)
 2. Lưu ý: Các bạn nên mở bằng trình duyệt Internet Explorer để hạn chế lỗi truy cập.

Bước 2:

 1. Chọn hình tra cứu “ Tra cứu một hóa” hoặc “Tra cứu cứu nhiều hóa đơn”
 2. Nếu các bạn chọn mục “ Tra cứu nhiều hóa đơn” thì các bạn chuẩn bị 1 file excel thông tin hóa đơn cần tra cứu.

Bước 3:

 1. Nhập đầy đủ các yêu câu có dấu * như: Mã số thuế, Mẫu số, Ký hiệu hóa đơn, số hóa đơn và Mã xác thực -> Xong thì bấm Click “Tìm kiếm”
 2. Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác nhau: Bưu điện, bưu chính, viễn thông, các bạn click vào “Hóa đơn bưu chính viễn thông”

Cách kiểm tra kết quả tra cứu hóa đơn như sau:

Nếu kết quả tra cứu như trên, tức là có đầy đủ các thông tin dưới đây:

 1. Thông tin về người bán hàng
 2. Thông tin hóa đơn
 3. Thông tin về Doanh nghiệp in

->Thì các bạn yên tâm về hóa đơn này là hợp pháp

Nếu kết quả không như trên:

Hóa đơn này không hiển thị thông tin người bán hàng hóa dịch vụ, còn không tin hóa đơn thì không hiển thị. Hóa đơn này có thể là chưa thông báo phát hành hóa đơn làm phát hành nhưng chưa được các cơ quan thuế chấp nhận…

Cách xử lý: Liên hệ ngay với bên bán hàng để kiểm tra xem thông báo phát hành được hóa đơn chưa. Nếu rồi thì chụp ảnh cho xin thông báo phát hành hóa đơn của họ đã được cơ quan thuế chấp nhận.

Hoặc có thể do các bạn mở bằng cách trình duyệt Internet Explorer.

Sau khi nhập thông tin các bạn sẽ nhận được kết quả về ngày thông báo, mẫu số, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn, ngày bắt đầu sử dụng…

6. TRA CỨU HÓA ĐƠN BÁN HÀNG MUA CỦA CHI CỤC THUẾ

Các bạn sẽ nhìn thấy hiển thị Thông của DN mua bán hóa đơn không có hóa đơn.

 1. Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ mà hiển thị đúng với thông tin trong dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng là chuẩn.
 2. Thông tin hóa đơn sẽ không hiển thị thì doanh nghiệp chưa cập nhật các hóa đơn lên cổng thông tin quốc gia.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia các doanh nghiệp, đối tác sẽ có được các thông tin từ cơ bản nhất như tên của doanh nghiệp, mã số thuế, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài… Thời gian tra cứu nhanh chóng, tiện lợi giúp cho kế toán hay những người phụ trách thuế tiết kiệm được thời gian và các thủ tục hành chính rườm rà.

Hy vọng bài viết của Nhóm Chia Sẻ Ngành Luật sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Sản phẩm khuyến mãi

Thú Nhồi Bông Heo Ôm Bình Sữa Cao Cấp

Gấu Bông Heo Ôm Bình Sữa

59.000 ₫
115.000 ₫
35cm
50cm
70cm
49%giảm
Shop Gối ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

Gối Ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

165.000 ₫
290.000 ₫
100cm
43%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Bông Heo Híp Nhí Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Mắt Híp Nhí Cao Cấp Giá Rẻ

39.000 ₫
49.000 ₫
35cm
20%giảm
Shop Chó Nhồi Bông Mặt Xệ

Gấu Bông Chó Pug Nhồi Bông Mặt Xệ Nhăn

180.000 ₫
315.000 ₫
60cm
43%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Teddy Thêu Tim Love Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Teddy Thêu Tim Love

150.000 ₫
295.000 ₫
90cm
49%giảm
Gấu Bông Heo Đội Vương Miện Hoàng Thượng Hoàng Hậu Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Đội Vương Miện

175.000 ₫
315.000 ₫
55cm
44%giảm
Tư vấn sản phẩm
Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Mobile: 0869.682.139

SP: Gấu Bông Giá Xưởng_Sỉ Lẻ

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Mobile: 0869.682.139

SP: Lâm Phát ĐạtTổng Hợp Các Vấn Đề Liên Quan