Thủ Tục Thành Lập Công Ty Môi Giới Bất Động Sản

Giới Thiệu Xưởng Sản Xuất Gấu Bông Lâm Phát Đạt

Bài viết đôi khi sẽ có những quy định mới chưa được cập nhật. Quý Khách vui lòng liên hệ Công ty Luật để được tư vấn cụ thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty Quốc Luật

 1. Địa Chỉ: 85 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 2. SĐT / Zalo: 0948.682.349 (Mr.Luân)

_____GÓC ƯU ĐÃI MUA BÁN GẤU BÔNG QUÀ TẶNG_____

***** MIỄN PHÍ SHIP CHO TẤT CẢ ĐƠN HÀNG >= 150K

***** MUA TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG: NHẬN NGAY GIÁ XƯỞNG (BẤT KỂ SỈ HAY LẺ) (GIẢM GIÁ SỐC)

***** MUA GẤU GIAO TRONG NGÀY (TỈNH TÂY NINH): GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG (KHÁCH MUA LẺ) (FREE SHIP)

***** MUA HÀNG VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC NHẬN NHIỀU ƯU ĐÃI:

—> GẤU TO (ĐH >= 150K): FREE SHIP (KHÁCH LẺ)

—> GẤU NHỎ (ĐH < 150K): PHÍ SHIP 25K/ĐƠN HÀNG (KHÁCH LẺ)

Tham khảo những mẫu sản phẩm GIẢM GIÁ 50% so với GIÁ BÁN LẺ trên thị trường: Truy cập Tại Đây

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Môi Giới Bất Động Sản

Với mong muốn và đồng hành cùng Quý khách hàng, cung cấp cho Quý khách hàng các dịch vụ tốt nhất, chúng tôi xin tư vấn thủ tục thành lập công ty môi giới bất động sản như sau để quý khách hàng nắm được:

Môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề hot hiện nay. Để thực hiện môi giới bất động sản, các doanh nghiệp cá nhân không còn phải đáp ứng nhiều quy định khắt khe như trước nữa. Pháp luật có những quy định nới rộng hơn về điều kiện, phạm vi cung cấp dịch vụ này. Đặc biệt, lợi nhuận thu về của các cty bất động sản nhiều hơn khá nhiều so với các công ty cung cấp dịch vụ khác. Chính vì các lý do đó mà các công ty môi giới bất động sản ngày càng phát triển. Vậy để thành lập công ty môi giới bất động sản có khó không? Cần đáp ứng các điều kiện gì?

CÔNG TY KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ, MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Công ty bất động sản là gì?
Công ty bất động sản là gì?

Ngành dịch vụ là gì? Ngành bất động sản là gì? Hai ngành này có mối quan hệ với nhau như thế nào là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ các Quý Khách hàng. Điều này được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 như sau:

1. Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Từ quy định trên được hiểu rằng cty môi giới bất động sản là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, có đăng ký ngành nghề kinh doanh bất động sản và đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Môi giới là gì? Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản (theo Khoản 2 Điều 3 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014).

PHẢI ĐÁP ỨNG CÁC ĐIỀU KIỆN GÌ ĐỂ CÓ THỂ KINH DOANH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN?

Để kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, tổ chức cá nhân cần phải đáp ứng quy định chung của kinh doanh bất động sản quy định tại Điều 10 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014, Mục 1 Chương II Nghị định 76/2015/NĐ-CP cụ thể như sau:

Điều 3. Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ các trường hợp sau:

a) Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên quy định tại Điều 5 Nghị định này;

b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ bất động sản quy định tại Chương IV Luật Kinh doanh bất động sản.

2. Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thuộc diện có vốn pháp định quy định tại Khoản 1 Điều này phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của số vốn pháp định.

Theo các quy định trên được hiểu rằng tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định về thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2014.

Đặc biệt phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Trừ trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều 62 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014: cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Cá nhân làm môi giới nhà đất cần những gì? Theo quy định trên thì cá nhân phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.

Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2006 thì việc môi giới/kinh doanh bất động sản bắt buộc phải thực hiện thông qua sàn bất động sản. Tuy nhiên kể từ ngày 01/7/2015 Luật kinh doanh bất động sản năm 2014 có hiệu lực, quy định này đã được thay thế. Hiện nay, không còn quy định về việc doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thực hiện thông qua sàn.

TƯ VẤN THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY KINH DOANH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản
Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản

Nhiều Quý khách hàng thắc mắc, ký gửi nhà đất là gì? Sàn giao dịch bất động sản là gì? Có khác gì so với công ty bất động sản. Xét về bản chất, ký gửi nhà đất có sự khác biệt so với dịch vụ môi giới bất động sản, còn sàn bất động sản là nơi mà người mua, người bán và người môi giới có thể kết nối, tìm kiếm đến nhau để thực hiện các giao dịch bất động sản thông qua hoạt động môi giới.

Như đã đề cập ở trên, nếu như nhân muốn hoạt động nghề môi giới bất động sản thì cần phải đáp ứng điều kiện về chứng chỉ môi giới. Cá nhân có nhu cầu cấp chứng chỉ đăng ký và tham gia kỳ thi sát hạch do Sở Xây dựng tổ chức; Các cá nhân sẽ tiến hành thi sát hạch. Trên cơ sở báo cáo của Chủ tịch hội đồng thi, Giám đốc Sở xây dựng phê duyệt danh sách các cá nhân được cấp chứng chỉ, nếu các cá nhân này làm việc tại các công ty chuyên về bất động sản thì được gọi là nhân viên kinh doanh.

Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì? Nhân viên kinh doanh bất động sản làm những gì để có thể tư vấn, môi giới khách hàng thành công? Để hiểu rõ hơn về nội dung này, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhanh nhất.

ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP MUỐN KINH DOANH MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CẦN PHẢI THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT DOANH NGHIỆP NHƯ SAU:

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, tài liệu thành lập công ty nhà đất môi giới bđs

Để có thể thành lập Công ty dịch vụ môi giới nhà đất, bạn cần phải đảm bảo hồ sơ đáp ứng các quy định của pháp luật doanh nghiệp, theo đó, bạn cần chuẩn bị và kiểm tra các thông tin quan trọng sau trước khi bắt tay vào hồ sơ như:

Tên Công ty:

 1. Tên công ty là yếu tố bắt buộc phải có khi thành lập doanh nghiệp. Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp được đặt gồm: Tên loại hình doanh nghiệp + Tên riêng và phải đảm bảo không gây trùng lặp hoặc nhầm lẫn với các tên doanh nghiệp khác.
 2. Ví dụ: Công ty môi giới nhà đất tphcm là một tên không phù hợp do chưa thể hiện loại hình doanh nghiệp. Do vậy, để chắc chắn, quý khách hàng cần kiểm tra tên doanh nghiệp đã bị trùng chưa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cách đặt tên và kiểm tra tên có bị trùng hay không nhé.

Trụ sở Công ty:

 1. Theo Điều 43 Luật doanh nghiệp năm 2014 không có quy định bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp phải chứng minh địa chỉ trụ sở, trừ trường hợp trụ sở đặt tại các tòa nhà, chung cư,…
 2. Theo quy định, địa chỉ doanh nghiệp thì thông tin địa chỉ trụ sở doanh nghiệp gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ngành nghề kinh doanh:

 1. Ngành nghề kinh doanh là thông tin quan trọng trong bộ hồ sơ thành lập. Kể từ ngày 28/8/2018 Quyết định 27/2018/QĐ-TTg có hiệu lực, hệ thống ngành nghề đăng ký kinh doanh đã được cập nhật lại theo bảng mã ngành nghề kinh doanh cấp 4.
 2. Theo đó, để cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản, quý khách hàng bắt buộc phải đăng ký mã ngành 6820: Tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Vốn điều lệ:

Kinh doanh bất động sản không cần vốn, thành lập công ty không cần vốn là thông tin không thực sự chính xác. Theo quy định của luật môi giới nhà đất đã viện dẫn ở trên, kinh doanh dịch vụ bất động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, trong đó điều kiện về vốn không thấp hơn 20 tỷ đồng. Vì vậy, đối với trường hợp thành lập mới, Quý khách hàng cần lưu ý về thông tin này.

Tài liệu Quý khách hàng cần phải chuẩn bị:

 1. Bản công chứng chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên/cổ đông là cá nhân trong thời hạn 06 (sáu) tháng kể từ ngày công chứng.
 2. Biên bản họp, Nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty đối với thành viên là tổ chức;

Lưu ý: Theo quy định của Khoản 4, 5 Điều 14 Nghị định 78/2015/NĐ-CP xác định nhiệm vụ và quyền hạn của phòng đăng ký kinh doanh thì không có quy định nào yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp tài liệu chứng minh trụ sở khi đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế, doanh nghiệp có thể phải cung cấp văn bản xác nhận của chủ đầu tư về diện tích sử dụng văn phòng không phải là nhà chung cư khi đặt trụ sở tại các tòa thương mại. Và khi tiến hành đăng ký, tại giấy đề nghị doanh nghiệp phải cam kết nội dung: “Trụ sở chính thuộc quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp của công ty và được sử dụng đúng mục đích theo quy định của pháp luật;”

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập

Đối với mỗi loại hình doanh nghiệp khác nhau thì Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP có quy định về thành phần hồ sơ phải nộp khi thành lập doanh nghiệp là khác nhau.

Tuy nhiên, để Quý Khách hàng dễ dàng nắm bắt, với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thành lập nhiều công ty môi giới bất động sản tphcm, văn phòng bất động sản, chúng tôi xin lưu ý về mẫu và hướng dẫn quy khách hàng soạn thảo hồ sơ như sau:

 1. Giấy đề nghị thành lập: Tùy loại hình doanh nghiệp Quý khách hàng lựa chọn và sử dụng mẫu theo Phụ lục I-2, Phụ lục I-3, Phụ lục I-4 hoặc Phụ lục I-5 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;
 2. Điều lệ công ty: Đảm bảo đầy đủ các nội dung quy định tại Điều 25 Luật doanh nghiệp năm 2014. Khác với một số đơn vị cung cấp dịch vụ thông thường khác, chúng tôi rất quan tâm đến việc tư vấn và xây dựng một bản điều lệ vừa đảm bảo đầy đủ các thông tin theo quy định của pháp luật, chúng tôi còn tư vấn để xây dựng điều lệ phù hợp, linh hoạt với mong muốn của Quý khách hàng và thực tế hoạt động của công ty.
 3. Danh sách thành viên/danh sách cổ đông: Tùy loại hình doanh nghiệp Quý khách hàng lựa chọn và sử dụng mẫu theo Phụ lục I-6, Phụ lục I-7 hoặc Phụ lục I-9 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi dự kiến đặt trụ sở chính của doanh nghiệp;

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư bao gồm:

 1. Giấy đề nghị thành lập (Theo mẫu);
 2. Điều lệ Công ty;
 3. Danh sách thành viên/danh sách cổ đông (Theo mẫu);
 4. Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên/cổ đông là cá nhân;
 5. Biên bản họp, Nghị quyết về việc góp vốn thành lập công ty đối với thành viên là tổ chức;
 6. Tài liệu chứng minh địa chỉ trụ sở trong trường hợp đặt trụ sở tại tòa chung cư, tòa nhà thương mại.

Lưu ý: Hiện nay tại các tỉnh/thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội,… khi thành lập doanh nghiệp, Quý Khách hàng cần scan hồ sơ và nộp online trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia (đường link truy cập…).

Sau khi hồ sơ nộp online hợp lệ, theo thông báo, Quý Khách hàng nộp bản hồ sơ thành lập gốc tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và chờ nhận kết quả. Quý khách hàng sẽ nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 3-6 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ (nếu hợp lệ).

Bước 4: Khắc dấu pháp nhân, kê khai, nộp thuế và hoàn tất các thủ tục sau khi thành lập

Cũng giống như các doanh nghiệp thông thường, công ty kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản cũng phải thực hiện việc kê khai, nộp thuế môn bài, thông báo sử dụng mẫu con dấu, mở tài khoản ngân hàng và hoàn tất các thủ tục như treo biển công ty,…

Đặc biệt lưu ý, trong quá trình hoạt động, nếu có bất kỳ thay đổi liên quan đến thông tin người quản lý doanh nghiệp,… doanh nghiệp cần thực hiện thông báo đúng thời hạn.

Ngoài các quy định trên, đối với doanh nghiệp hoạt động dịch vụ môi giới bất động sản còn phải thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định tại Nghị định 76/2015/NĐ-CP, Thông tư 11/2015/TT-BXD,… và các văn bản pháp luật có liên quan.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN CỦA CHÚNG TÔI:

Thứ nhất: Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm mở văn phòng môi giới nhà đất; đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm, vững vàng về chuyên môn và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh;

Thứ hai: Chi phí thành lập công ty hợp lý nhất trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, phù hợp với các mong muốn khác nhau của Quý khách hàng, đặc biệt chúng tôi cam kết không phát sinh thêm các loại chi phí bất hợp lý khác;

Thứ ba: Quý khách hàng sẽ được tư vấn các quy định pháp luật miễn phí, tư vấn cách môi giới nhà đất, hỗ trợ thực hiện và giảm phí khi sử dụng các dịch vụ sau thành lập. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho Quý khách hàng các biểu mẫu sử dụng trong quá trình hoạt động như mẫu kế hoạch kinh doanh bất động sản,… tư vấn đầu tư bất động sản không cần vốn,…

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm mở văn phòng nhà đất, chúng tôi hiểu rõ muốn mở công ty cần gì, vì vậy mà được nhiều khách hàng tin tưởng và phản hồi tốt về chất lượng dịch vụ, giới chuyên môn đánh giá cao.

Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp để phát huy các thế mạnh sẵn có, tư vấn đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn phù hợp với các quy định hiện hành. Để sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ ngay với Nhóm Chia Sẻ Ngành Luật để được hỗ trợ tốt nhất.

Sản phẩm khuyến mãi

Gấu Bông Heo Đội Vương Miện Hoàng Thượng Hoàng Hậu Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Đội Vương Miện

175.000 ₫
315.000 ₫
55cm
44%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Bông Heo Híp Nhí Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Bông Heo Mắt Híp Nhí Cao Cấp Giá Rẻ

39.000 ₫
49.000 ₫
35cm
20%giảm
Địa Chỉ Bán Gấu Teddy Thêu Tim Love Giá Rẻ Tại TPHCM

Gấu Teddy Thêu Tim Love

150.000 ₫
295.000 ₫
90cm
49%giảm
Shop Gối ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

Gối Ôm Gấu Bông Khủng Long Mắt Lồi

165.000 ₫
290.000 ₫
100cm
43%giảm
Shop Chó Nhồi Bông Mặt Xệ

Gấu Bông Chó Pug Nhồi Bông Mặt Xệ Nhăn

180.000 ₫
315.000 ₫
60cm
43%giảm
Thú Nhồi Bông Heo Ôm Bình Sữa Cao Cấp

Gấu Bông Heo Ôm Bình Sữa

59.000 ₫
115.000 ₫
35cm
50cm
70cm
49%giảm
Tư vấn sản phẩm
Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Cửa Hàng Gấu Bông Giá Xưởng Lâm Phát Đạt

Mobile: 0869.682.139

SP: Gấu Bông Giá Xưởng_Sỉ Lẻ

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Hotline Nhân Viên Tư Vấn Shop

Mobile: 0869.682.139

SP: Lâm Phát ĐạtTổng Hợp Các Vấn Đề Liên Quan